Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Người tốt việc tốt

CBCS Trạm CSGT Tây Bắc giúp người dân lấy lại xe máy bị trộm cắp. 22/04/2022

Sáng ngày 18/4/2022, nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Duyên, sinh năm 1982, ngụ tại Khu phố Bình Phú, P. Bình Chuẩn, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương về việc bị mất trộm 01 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda mang biển kiểm soát 61C2-123.24.

Sáng ngày 18/4/2022, nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Duyên, sinh năm 1982, ngụ tại Khu phố Bình Phú, P. Bình Chuẩn, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương về việc bị mất trộm 01 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda mang biển kiểm soát 61C2-123.24. Trên xe bị trộm cắp có gắn thiết bị định vị nên nhờ lực lượng CSGT hỗ trợ để buy bắt. Nhận được tin báo, Trực ban Trạm CSGT Tây Bắc nhanh chóng báo cáo cáo Ban Chỉ huy đơn vị đồng thời yêu cầu CBCS đang thực hiện nhiện vụ trên tuyến Quốc lộ 22 nhận dạng phương tiện để phát hiện và chặn bắt.

Tuy nhiên, đối tượng trộm cắp xe rất tinh vi và sảo quyệt, dùng nhiều thủ đoạn để trốn chạy và né tránh sự truy đuổi của lực lượng chức năng như: điều khiển xe với tốc độ cao, thay đổi liên tục lộ trình từ Củ Chi đi đến địa phận Tình Tây Ninh hòng trốn qua Campuchia đển tẩu thoát. Thông qua thiết bị theo dõi định vị mà chị Duyên cung cấp, CBCS Trạm CSGT Tây Bắc đã nhanh chóng liên lạc và phối hợp với các đơn vị của Công an Tỉnh Tây Ninh để chặn bắt đối tượng ngay giáp biên giới Campuchia, không để cho đối tượng tẩu thoát qua biên giới. Trước sự truy đuổi gắt gao và sự phối hợp hiệp đồng giữa lực lượng CSGT Tp. HCM và Công an Tỉnh Tây Ninh, khi đối tượng dùng xe mô tô trộm cắp đến khu vực ấp Phước Hưng, xã Phước Chỉ, tỉnh Tây Ninh giáp với biên giới Campuchia hòng trốn qua nước bạn để tẩu thoát thì bị lực lượng Công an xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh chặn bắt phía trước đồng thời bị CBCS Trạm CSGT Tây Bắc truy đuổi phía sau nên đối tượng đã sợ hãi, vứt bỏ lại  xe mô tô 61C2-123.24 đã trộm cắp và lợi dụng địa hình phức tạp tại biên giới để trốn thoát.

CBCS Trạm CSGT Tây Bắc đã nhanh chóng đưa xe 61C2-123.24 về trụ cở Công an xã Phước Chỉ để làm thủ tục bàn giao lại chi chị Duyên trước sự vui mừng, hạnh phúc vì đã lấy lại được chiếc xe mà bao năm làm việc vất vả, dành dụm mới có được. Vụ việc cũng đã được bàn giao lại cho Công an xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh thụ lý theo đúng quy định của pháp luật.

        Thông qua vụ việc trên đã cho thấy hình ảnh của người chiến sỹ CSGT Tp. Hồ Chí Minh với tinh thần và trách nhiệm “vì nhân dân phục vụ” sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ nhân dân nhằm đem lại sự bình yên và hạn phục của nhân dân.

Ban Biên tập Phòng PC08

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: