Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Người tốt việc tốt

Lực lượng Cảnh sát giao thông tích cực điều hòa giao thông trong thời tiết mưa lớn 17/08/2022

Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào mùa mưa với những cơn mưa lớn kéo dài vào buổi chiều, đặc biệt là trong khung giờ cao điểm từ 16 giờ đến 18 giờ. Bên cạnh điều kiện thời tiết, tình trạng các tuyến đường do thi công và hệ thống thoát nước thiếu hoàn thiện đã gây ngập trên nhiều tuyến đường, thì việc lượng phương tiện di chuyển đông cũng tạo ra áp lực tại các nút giao thông, gây khó khăn cho hoạt động giao thông của người dân mà cụ thể là tình trạng ùn ứ với số đông các phương tiện phải di chuyển chậm

Trong những ngày mưa lớn vừa qua, ở một số tuyến đường trên địa bàn thành phố, tình hình giao thông cũng có nhiều diễn biến phức tạp do mưa lớn gây ngập, ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, lực lượng CSGT Công an Thành phố đã nỗ lực hết mình hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Do đã có sự chuẩn bị về các phương án giải quyết nên hầu hết các đơn vị thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS đều có sự chủ động trong việc bố trí lực lượng điều tiết, phân luồng giao thông. Các CBCS lực lượng CSGT trong chiếc áo mưa chuyên dụng thực hiện liên tục các động tác điều hòa giao thông dưới trời mưa lớn, tận tụy với nhiệm vụ điều tiết giao thông giữa các dòng xe chen chúc để giữ cho dòng phương tiện lưu thông trật tự, ổn định; tránh xảy ra tình trạng người dân chen lấn, va chạm gây ùn tắc giao thông.

 

(Ảnh: Cán bộ chiến sỹ Đội CSGT An Lạc điều tiết giao thông dưới trời mưa lớn

 tại giao lộ Quốc lộ 1A + Dương Đình Cúc)

Phát huy truyền thống vì nhân dân phục vụ, lực lượng CSGT trong thời gian tới tiếp tục nắm bắt thông tin về điều kiện thời tiết để tăng cường bố trí lực lượng điều hòa, phân luồng giao thông không đ xảy ra tình trạng ùn tắc do mưa lớn và triều cường. Lực lượng CSGT Công an thành phố quyết tâm không ngại khó khăn, vất vả, luôn sẵn sàng có mặt trên mọi tuyến đường dù điều kiện thời tiết nắng nóng hay mưa to để bảo đảm TTATGT, hết lòng vì sự an toàn và thuận lợi của người dân./.

BAN BIÊN TẬP PC08

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: