Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Người tốt việc tốt

Cán bộ chiến sỹ Đội CSGT An Lạc giúp đỡ em bé đi lạc 15/07/2022

Vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 14/07/2022, Tổ tuần tra Đội CSGT An Lạc gồm Thiếu tá Nguyễn Việt Cường, Thiếu tá Nguyễn Văn Triều và Đại uý Phạm Thanh Bình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 theo sự phân công của Ban chỉ huy. Khi đi tuần tra ngang qua Bến xe Phương Trang địa chỉ số B4/11 đường Quốc lộ 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ tuần tra đã phát hiện một bé gái khoảng 8 tuổi đi lang thang trên đường với nét mặt sợ hãi. Các đồng chí Cảnh sát giao thông đã tiến hành tiếp cận và hỏi han thì biết được cháu bé đang bị lạc gia đình và không nhớ đường về. Vì cháu bé cũng không nhớ được địa chỉ nhà ở đâu nên Tổ tuần tra đã đưa cháu bé về trụ sở, đồng thời mua nước, sữa và thức ăn cho bé dùng để hồi phục sức khỏe, giúp bé bình tĩnh để nhớ thông tin về cha mẹ. Sau đó, theo sự chỉ đạo của Ban chỉ huy đơn vị, Tổ tuần tra đã đưa cháu bé về Công an xã Tân Kiên để ghi nhận thông tin

(Ảnh: CBCS CSGT mua bánh, sữa cho bé dùng, trò chuyện giúp bé bình tĩnh nhớ thông tin về cha mẹ)

Qua xác minh nhanh cháu bé tên Hồ Thị Thuý Quỳnh, sinh năm 2017, ngụ ở Phường 13, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh và cha mẹ cháu bé cũng đang đi tìm khắp nơi. Sau đó, Công an xã Tân Kiên liên hệ với người thân của cháu bé đến đón bé về. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, cha mẹ cháu bé đã đến Công an xã Tân Kiên để đón cháu bé. Tổ tuần tra cùng Công an xã Tân Kiên đã tiến hành bàn giao cháu Quỳnh cho cha mẹ cháu.

(Ảnh: Tổ tuần tra Đội CSGT An Lạc cùng Công an xã Tân Kiên bàn giao cháu Quỳnh cho gia đình)

Đây là nghĩa cử đẹp của các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông nhằm tiếp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân, với tinh thần và trách nhiệm “vì nhân dân phục vụ” sẵn sàng có mặt khi dân cần, hỗ trợ và giúp đỡ nhân dân nhằm đem lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân./.

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: