Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Người tốt việc tốt

CSGT giúp cháu bé 02 tuổi tìm về với ba mẹ ngay trong thời khắc những tiếng pháo hoa cuối cùng kết thúc chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất 01/05/2022

Vào lúc 21h00 ngày 30/4/2022, khi mọi người dân tại khu vực Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi nghe những tiếng pháo đầu tiên vang lên cùng với những viên pháo bung nổ rực sáng trên bầu trời để mừng ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thì có 01 cô gái đến báo cho đồng chí Thiếu tá Đinh Minh Vương – Cán bộ Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ đường sắt (Phòng CSGT ĐB-ĐS), đang thực hiện nhiệm vụ và cho biết rằng có 01 cháu bé tầm khoảng 02 tuổi đang khóc vì lạc ba mẹ. Đồng chí Vương nhanh chóng đi đến chỗ cô gái chỉ đứa bé đi lạc đang được bạn mình dỗ dành để nắm thông tin vụ việc.

      Sau khi biết được thông tin đứa bé chạy từ khu vực công viên gần đó chạy đến khóc và do cháu còn nhỏ và hoảng sợ nên không thể nói tên ba và mẹ của mình. Đồng chí Vương sau đó tiếp nhận cháu bé và cảm ơn cô gái đồng thời ẵm cháu về khu vực làm việc tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi, đưa cháu bé cho đồng chí Thiếu tá Phạm Thị Kim Tuyến – cùng đơn vị hỗ trợ ẵm và dỗ dành. Nhận định rằng ba mẹ cháu bé do mải mê coi bắn pháo hoa nên lạc bé và có thể tìm bé gần khu vực cháu đứng khóc, đồng chí Vương đã dùng loa cầm tay phát loa thông tin nhận dạng cháu bé đi lạc để tìm ba mẹ cháu bé, đồng thời cùng với đồng chí Tuyến ẵm cháu bé đi dọc theo đường Tôn Đức Thắng từ Hàm Nghi đến Nguyễn Huệ và ngược lại…!

      Sau một thời gian vất vả vừa cầm loa phát thông tin cháu bé đi lạc, vừa ẵm cháu bé dỗ dành, cùng với sự hỗ trợ của người dân trong việc cung cấp thông tin có thấy 01 người phụ nữ đang hớt hơ hớt hải chạy đi kiếm con đi lạc thì ngay vào lúc những tiếng pháo hoa cuối cùng kết thúc chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật, Đồng chí Vương và Đồng chí Tuyến đã tìm được người mẹ của cháu bé. Khi nhìn thấy con mình được các đồng chí CSGT ẵm và phát loa tìm kiếm, người mẹ đã chạy đến cảm ơn và vui mừng đến khóc ngất vì đã tìm được lại con trong biển người đông đúc đang xem bắn pháo hoa. Đồng chí Tuyến đã động viên và trao đứa bé lại cho mẹ cháu trong sự vui mừng, tán thưởng của mọi người xung quanh. Sau đó, mẹ cháu cũng đã gọi ba cháu cũng đang đi tìm ở hướng khác để báo tin vui vì đã tìm được con đi lạc.

      Trong thời khắc kết thúc chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, hàng ngàn người đang đứng xem và vỗ tay chào mừng và vui đùa bên nhau thì cả gia đình cháu bé đi lạc cũng đã tìm được nhau và vui mừng hạnh phúc. Được biết gia đình cháu bé ở Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, nhân dịp được nghỉ lễ đã đi xe máy vào trung tâm Tp. HCM để xem bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4.

BAN BIÊN TẬP PC08

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: