Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Người tốt việc tốt

Phát hiện cháu bé đi bộ dưới lòng đường một mình và hành động đẹp của CBCS Đội Tuần tra dẫn đoàn 01/05/2022

Vào lúc 19g00’ ngày 26/4/2022, Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT ĐB-ĐS do đ/c Thượng úy Lê Tuấn Khanh làm Tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Điện Biên Phủ (theo hướng từ vòng xoay Hàng Xanh về vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm), khi đến khu vực trước Trường Đại học Hồng Bàng thì phát hiện 01 bé trai khoảng 08-09 tuổi đang đi bộ ngược chiều dưới lòng đường giữa làn xe ô tô và làn đường phân luồng cho xe máy lưu thông (theo hướng từ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm về vòng xoay Hàng Xanh)

Tại thời điểm trên, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, việc cháu bé đi bộ dưới lòng đường mà không có người lớn đi cùng là một tình huống rất nguy hiểm. Chỉ một chút bất cẩn thôi là cháu bé có thể xảy ra va chạm với các phương tiện khác bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, Tổ Tuần tra kiểm soát đã nhanh chóng dừng xe và đưa cháu bé vào lề đường.

Qua thăm hỏi được biết cháu bé tên Trần Thái An, sinh năm 2013, hiện ngụ tại Quận 3, do buồn chuyện gia đình nên cháu đã giấu gia đình, đi bộ một mình đến tòa nhà Landmark 81 để chơi.

Sau khi nắm rõ được sự việc, Tổ Tuần tra kiểm soát đã báo cáo cho Ban Chỉ huy đơn vị, đồng thời dùng xe mô tô đặc chủng đưa cháu An về Công an Phường 15, Quận Bình Thạnh để cùng phối hợp liên lạc với gia đình đến đón cháu về.    

Gia đình đến đón cháu An về nhà

Đến khoảng 19h45’ cùng ngày, bố mẹ cháu An đã mang theo các giấy tờ cần thiết đến trụ sở Công an Phường 15 và đón cháu bé về nhà./.

BAN BIÊN TẬP PC08

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: