Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông TPHCM
Tin giao thông

Đội CSGT Bến Thành triển khai thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” 12/09/2023

Sáng ngày 05/9/2023, Đội CSGT Bến Thành, Phòng CSGT phối hợp với Ban Giám hiệu trường THPT Tenlơman (Ernst Thalmann), Quận 1 tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho giáo viên, học sinh. Đây là một trong những nội dung trọng tâm trong “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ tăng cường phối hợp với các trường học tổ chức đa dang các hoạt động tuyên truyền hướng đến đối tượng là học sinh, qua đó nhằm trang bị cho các em những kiến thức pháp luật về TTATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn để phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông.

Việc tổ chức những hoạt động tuyên truyền có thể lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa; giờ chào cờ hoặc lồng ghép trong các tiết học. Với nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng phù hợp với lứa tuổi học sinh, giúp cho các em tiếp thu những kiến thức một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả.

Song song với hoạt động tuyên truyền, Đội CSGT Bến Thành cũng bố trí các Tổ Tuần tra kiểm soát tăng cường kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm phổ biến ở học sinh như: Không đội mũ bảo hiểm; chở quá số người quy định; điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ độ tuổi quy định; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông; tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép…

Quá trình kiểm tra, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm về TTATGT, lực lượng CSGT sẽ ghi nhận đẩy đủ các thông tin để qua đó phối hợp cùng với nhà trường, gia đình trong việc răn đe, giáo dục, nhắc nhở các em tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông./.

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: