Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin giao thông

Đội CSGT Chợ Lớn phát hiện vụ việc vận chuyển xe chưa rõ nguồn gốc 05/04/2022

Hiện nay có không ít người dân do ham rẻ nên đã chấp nhận mua xe mô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các đối tượng có thủ đoạn hết sức tinh vi, các xe được nhập lậu về Việt Nam hoặc là xe “ăn cắp” được các đối tượng làm giả toàn bộ hồ sơ, giấy tờ xe, đục lại số khung, số máy… rồi bán cho người tiêu dùng có nhu cầu. Đặc biệt là việc sử dụng những xe máy 2 thì đã không còn sản xuất, nhập khẩu.

Qua công tác tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm từ người dân của đơn vị, vào lúc 15h00 ngày 29/3/2022, Tổ Tuần tra kiểm soát tuần tra đến giao lộ Võ Văn Kiệt - Nguyễn Tri Phương (Phường 6, Quận 5) thì phát hiện xe ôtô TOYOTA, hiệu Innova, biển kiểm soát 66A-072.03 do tài xế Phan Thanh Tài (Sinh ngày 25/11/1989; Nguyên quán: Đồng Tháp; Nơi ĐKHKTT: Ấp 1, Phú Ngọc, Định Quán, Đồng Nai) có chở trong khoang hành khách 01 xe mô tô, hiệu Suzuki RGV màu đỏ không có biển kiểm soát, có Giấy chứng nhận Đăng kí xe mô tô, xe máy (số 141577) có Biển số đăng kí 59S2-339.24. Xác minh nhanh thì Biển số trên cấp cho xe mô tô hiệu Honda Airblade.

(Hình ảnh: Tài xế, những người liên quan và phương tiện, tang vật trong vụ việc).

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính hành vi vi phạm: “chở hàng hóa trong khoang chở hành khách” đối với tài xế Phan Thanh Tài.

Sau đó Tổ TTKS đã bàn giao người, phương tiện và tang vật về Công an Phường 6, Quận 5 xử lý theo thẩm quyền.

 Qua sự việc trên, người dân không nên hám lợi để mua, bán những chiếc xe mô tô nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc đã được làm giả giấy tờ vì đây là những hành vi vi phạm pháp luật. Trong trường hợp bị lực lượng Công an phát hiện, chủ phương tiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, tịch thu phương tiện; nếu vi phạm nghiêm trọng có thể sẽ bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: