Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin giao thông

Trạm CSGT Đa Phước tăng cường bảo đảm TTATGT trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ hè 16/06/2022

Dịp hè là thời gian học sinh, sinh viên được nghỉ ngơi, vui chơi sau những ngày học tập căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các em ít chịu sự quản lý của nhà trường, được tham gia các hoạt động giải trí nhiều hơn, dẫn đến tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) khi lưu thông trên đường. Một số hành vi vi phạm phổ biến như: Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi theo quy định, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy nhưng không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, lưu thông ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông

Ngoài ra, một số trường hợp, các em tham gia các trang mạng xã hội và bị bạn bè, các đối tượng xấu lôi kéo, kích động tham gia tụ tập, lưu thông thành đoàn, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép vào những ngày cuối tuần dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Để góp phần bảo đảm, duy trì ổn định tình hình TTATGT trong dịp hè, Trạm CSGT Đa Phước đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp công tác, trong đó chú trọng vào một số nội dung sau:

Một là, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, quán xuyến tốt địa bàn, tuyến trọng điểm vào đêm từ 21h00 đến 06h00 sáng ngày hôm sau, đặc biệt là các ngày cuối tuần. Đồng thời phối hợp với Công an các quận, huyện, các lực lượng nghiệp vụ có phương án bố trí lực lượng và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để nắm thông tin khi có tình hình phức tạp xảy ra nhằm chủ động phòng ngừa xử lý ngăn chặn ngay từ đầu các biểu hiện nhen nhóm tụ tập, chạy xe gây rối TTCC và phối hợp truy bắt có hiệu quả.

Bên cạnh đó, sau 22h00 tập trung kiểm tra hành chính các đối tượng thanh thiếu niên sử dụng xe môtô phân khối lớn đi chơi khuya có các hành vi tụ tập thành tốp, lưu thông thành đoàn từ 03 xe trở lên, không đội mũ bảo hiểm, lưu thông dàn hàng ngang, phóng nhanh lạng lách trên đường nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm đồng thời góp phần phòng chống đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Hai là, tăng cường kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Trong quá trình xử lý, cán bộ chiến sỹ sẽ kết hợp giải thích, răn đe, nhắc nhở để hạn chế đến mức thấp nhất việc các em tái phạm.

Ba là, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương trên địa bàn đơn vị trú đóng để tổ chức các hoạt động tuyên truyền về TTATGT hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích cũng như trang bị cho các em học sinh, sinh viên những kiến thức pháp luật về TTATGT./.

BAN BIÊN TẬP PC08

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: