Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin giao thông

Trạm CSGT Đa Phước tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn đảm trách 16/06/2022

Qua thực tiễn công tác của lực lượng CSGT cho thấy, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện vi phạm các quy tắc tham gia giao thông như: Tránh, vượt không đúng quy định, lưu thông ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, chạy xe quá tốc độ quy định… Tuy nhiên, trong số đó có rất nhiều vụ tai nạn giao thông, qua kiểm tra xác định, người điều khiển phương tiện có vi phạm quy định về nồng độ cồn

Chính vì vậy, để bảo đảm an toàn, một trong những yêu cầu đặt ra đối với tất cả đội ngũ tài xế khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông là phải nắm và nghiêm chỉnh tuân thủ nguyên tắc: Đã uống rượu bia – Không lái xe. Và những trường hợp nào mà trong máu hoặc hơi thở của người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn đều sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Ngay từ đầu năm 2022, Trạm CSGT Đa Phước đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn trên địa bàn đơn vị đảm trách. Cụ thể từ 15/12/2021 đến 05/6/2022, cán bộ chiến sỹ của đơn vị đã lập biên bản xử lý 593 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ.

Ban Chỉ huy cũng như cán bộ chiến sỹ Trạm CSGT Đa Phước luôn xác định công tác kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện là một trong những chuyên đề trọng tâm và được triển khai thực hiện xuyên suốt trong năm.

Để công tác kiểm tra, xử lý đạt hiệu quả, đơn vị thường xuyên tăng cường bố trí lực lượng trên các tuyến đường, khu vực tập trung nhiều hàng quán có bán rượu bia. Cán bộ chiến sỹ được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, đặc biệt là trang bị camera ghi hình để kịp thời ghi nhận lại những vụ việc phức tạp, những trường hợp người vi phạm không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn để làm căn cứ xử lý theo đúng quy định.

       Trong quá trình kiểm tra, xử lý, bên cạnh việc thực hiện nghiêm quy trình công tác, cán bộ chiến sỹ Trạm CSGT Đa Phước cũng kết hợp giải thích cho người vi phạm về các mức xử phạt, những hệ lụy của các vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia, đồng thời tuyên truyền, vận động người vi phạm tuân thủ quy định của pháp luật, không tái phạm hành vi vi phạm này để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và cho những người tham gia giao thông khác./.

BAN BIÊN TẬP PC08

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: