Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin giao thông

Cảnh sát giao thông TP.HCM triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4, 01/5 và mùa du lịch hè 2022, bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 18/04/2022

Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, trong công tác đảm bảo TTATGT phải xác định “lấy người dân là chủ thể, trung tâm, mọi hoạt động của Cảnh sát giao thông (CSGT) phải bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản cho người dân”. Kiềm chế tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm tình trạng tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, phục vụ các hoạt động kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quốc tế lao động 1/5; đảm bảo cho Nhân dân và khách quốc tế đi lại thông suốt, an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 và đón mùa du lịch hè năm 2022. Góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta, các quan chức thể thao khu vực và vận động viên, nhân viên phục vụ tham dự SEA Games 31

Sáng ngày 15/4/2022, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4, 01/5 và mùa du lịch hè 2022, bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Cao điểm diễn ra từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022. Theo đó, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT; tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện; chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe tương tự...; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát cơ động bằng xe ô tô, mô tô để xử lý các vi phạm; sử dụng có hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm. Phối hợp với Thanh tra giao thông kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5.

(Ảnh: Lực lượng CSGT CATP. HCM ra quân đảm bảo TTATGT)

Thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm, như: cướp, cướp giật; buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, chất nổ trái phép, hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ,... và các vi phạm pháp luật khác như vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Kịp thời phát hiện việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép đi trên các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

(Ảnh: Lực lượng CSGT CATP. HCM ra quân đảm bảo TTATGT)

Kịp thời phát hiện các vụ tụ tập đông người trái pháp luật, các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy chở người, phương tiện mang theo vũ khí, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi có nội dung phản động vào trung tâm thành phố để khiếu kiện, biểu tình và thông báo ngay cho lãnh đạo, đơn vị chức năng phối hợp ngăn chặn, xử lý.

Chuẩn bị sẵn các phương án, bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/05, các địa điểm tổ chức các sự kiện kích cầu du lịch năm 2022; kịp thời xử lý khi có ùn tắc giao thông xảy ra, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các trục chính, cửa ngõ ra, vào Thành phố; các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, bến tàu, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc. Kiến nghị kiên quyết loại bỏ các điểm trông giữ xe không có giấy phép, họp chợ tự phát, buôn bán hàng rong,... trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp về tình hình TTATGT.

(Ảnh: Thiếu tướng Trần Đức Tài – Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ ra quân)

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho người dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyền truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo đảm TTATGT và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông.

(Ảnh: Thượng tá Nguyễn Đình Dương – Trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS phát biểu hưởng ứng,

thể hiện tinh thần quyết tâm của lực lượng CSGT)

Tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Dương - Trưởng phòng CSGT ĐB-ĐS đã phát biểu hưởng ứng, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP và cùng tập thể CBCS Phòng CSGT ĐB-ĐS thể hiện sự quyết tâm, đề cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, triển khai thực hiện quyết liệt và mạnh mẽ, có hiệu quả các giải pháp và chỉ đạo của cấp trên về công tác bảo đảm TTATGT, TTXH dịp lễ 30/4, 01/5 và mùa du lịch hè 2022, bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31./.

BAN BIÊN TẬP PC08

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: