Tin giao thông

Phòng CSGT ĐB-ĐS tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022 11/07/2022

Ngày 7/7/2022, Phòng CSGT ĐB-ĐS - Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm 2022 (từ 15/12/2021 đến 14/6/2022) và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Dương – Trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS chủ trì Hội nghị

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám Đốc CATP. Cùng dự Hội nghị, có đồng chí Thượng tá Phạm Tấn Chương – Phó Trưởng phòng Tham mưu, Cục Cảnh sát giao thông; đại diện lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ CATP, Công an quận, huyện, Tp. Thủ Đức và các đơn vị phối hợp với lực lượng CSGT trong công tác bảo đảm TTATGT.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Dương – Trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS đánh giá tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2022. Tuy tai nạn giao thông giảm nhưng tình hình TTATGT vẫn còn diễn biến phức tạp. Từ 15/12/2021 đến 14/6/2022, trên địa bàn Thành phố đã xảy ra 1.042 vụ, làm 326 người chết, 670 người bị thương. So với cùng kỳ 2021, giảm 92 vụ (tỉ lệ -8%); tăng 15 người chết (tỉ lệ 5%); giảm 51 người bị thương (tỉ lệ -7%). Không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

(Ảnh: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Dương – Trưởng Phòng chủ trì Hội nghị)

Bên cạnh đó, trong 06 tháng đầu năm, qua việc chủ động theo dõi các hội, nhóm trên mạng xã hội và thông qua công tác nắm tình hình, Phòng đã chủ động phát hiện và xử lý 12 vụ việc thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, lưu thông thành đoàn (so với cùng kỳ năm 2019 giảm 14 trường hợp, so với cùng kỳ năm 2021 giảm 27 trường hợp), xử lý 74 trường hợp vi phạm, tạm giữ 68 xe mô tô. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng liên quan xử lý các trường hợp vận chuyển xe “độ” về TP.HCM (xử lý nghiêm 02 trường hợp theo đúng quy định), nắm thông tin và chủ động xử lý buổi offline của nhóm Facebook “South Vietnam Scooter Team” (xử lý 223 trường hợp vi phạm), tham mưu thực hiện hiệu quả việc kiểm tra các tiệm sửa xe nghi “độ xe” (ngày 20/5/2022 đã phối hợp đồng loạt kiểm tra 05 địa điểm, xử lý nhiều trường hợp vi phạm).

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tập trung triển khai một số công tác trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tăng cường hình thức tuyên truyền trực tiếp tại các trường học, cơ sở kinh doanh, công ty, xí nghiệp, bến xe,...; bố trí lực lượng chỉ huy điều khiển giao thông, tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích khi điều khiển phương tiện; tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi chở hàng vượt quá trọng tải cho phép tham gia giao thông, đi ngược chiều, đi vào đường cấm, khu vực cấm, xử lý xe mô tô vi phạm; phòng ngừa, kiềm chế, xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra các lò độ xe trên địa bàn Thành phố.

Tập trung đầy đủ nguồn nhân lực, vật lực nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; tiếp tục triển khai tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các nội dung liên quan Dịch vụ Công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Bộ Công an theo chỉ đạo của Bộ Công an. Tiếp tục hướng dẫn Công an quận, huyện, thành phố Thủ Đức, Công an xã, phường, thị trấn trong công tác đăng ký, quản lý phương tiện, công tác xử lý vi phạm hành chính qua hình ảnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Trần Đức Tài – Phó Giám đốc CATP biểu dương những kết quả đã đạt được của lực lượng CSGT trong 06 tháng đầu năm 2022, đồng thời chỉ đạo Phòng CSGT ĐB - ĐS phải tiếp tục phát huy, nâng cấp hoàn thiện, thực hiện hiệu quả hơn trong các mặt công tác chuyên môn; chủ động xây dựng các kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm theo tình hình thực tế. Đặc biệt trong công tác phòng chống tụ tập, gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phải chủ động, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, TP. Thủ Đức làm tốt công tác phát hiện đối tượng từ cơ sở, ngăn chặn kể từ khi có dấu hiệu tổ chức tụ tập không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép trên địa bàn Thành phố.

(Ảnh: Đồng chí Thiếu tướng Trần Đức Tài – Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Đồng chí Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh Cảnh sát giao thông là lực lượng tham gia nòng cốt trong công tác chuyển đổi số thời kỳ công nghệ. Do đó, cần chú trọng công tác tập huấn phổ quát thường xuyên cho cán bộ chiến sĩ về ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật trong công tác chuyên môn nhằm xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Thay mặt Đảng ủy – BCH Phòng CSGT ĐB-ĐS, đ/c Thượng tá Nguyễn Đình Dương tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo CATP và gửi lời cảm ơn chân thành đến các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, TP. Thủ Đức, các cơ quan báo, đài trong và ngoài ngành đã phối hợp, hỗ trợ Phòng CSGT ĐB-ĐS trong công tác bảo đảm TTATGT Thành phố. Đồng thời, thể hiện quyết tâm phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, xây dựng lực lượng CSGT ngày càng trong sạch, vững mạnh, đảm bảo tốt TTATGT trên địa bàn Thành phố./.