Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin giao thông

Đội CSGT Hàng Xanh tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường 15/03/2023

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn đảm trách, Đội CSGT Hàng Xanh, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã phối hợp với Công an Phường 3, quận Gò Vấp xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý đối với các hành vi lấn chiếm lòng, lề đường và các hành vi vi phạm khác về TTATGT.

Theo kế hoạch đề ra, hai đơn vị đã tiến hành làm tốt công tác nắm tình hình trên địa bàn, qua đó, xác định những khu vực phức tạp về an ninh trật tự, TTATGT, những tuyến đường có nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống, buôn bán hàng hóa để triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý có trọng tâm, trọng điểm.

 

Đội CSGT Hàng Xanh phối hợp với Công an Phường 3, quận Gò Vấp xử lý các hành vi vi phạm trên tuyến Phạm Văn Đồng

Cụ thể, vào lúc 20h00 ngày 12/3/2023, trên tuyến Phạm Văn Đồng, Đội CSGT Hàng Xanh đã phối hợp với Công an Phường 3, quận Gò Vấp tiến hành lập biên bản xử lý nghiêm đối với những trường hợp mua bán, kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường.

Trong quá trình kiểm tra, xử lý, lực lượng chức năng cũng kết hợp tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh ăn uống thực hiện việc ký cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, không để xe trên hè phố trái quy định của pháp luật. Đồng thời, cam kết phối hợp cùng với lực lượng chức năng trong công tác tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu bia.

Hành vi lấn chiếm lòng, lề đường để làm nơi buôn bán, kinh doanh đã gây khó khăn rất nhiều cho các phương tiện và người bộ hành khi tham gia giao thông trên đường, cũng như làm mất đi vẻ mỹ quan đô thị. Chính vì vậy, cần phải được triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả và duy trì thường xuyên. Đây cũng là một nội dung công tác trọng tâm mà trong thời gian tới Đội CSGT Hàng Xanh sẽ tiếp tục duy trì phối hợp với các lực lượng chức năng để thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả với mong muốn duy trì ổn định và thiết lập lại tình hình TTATGT trên địa bàn đảm trách.

Đội CSGT Hàng Xanh

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: