Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin giao thông

Đội CSGT Hàng Xanh tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn 12/03/2023

Tối ngày 09/3/2023, trên tuyến Phạm Văn Đồng, chỉ trong vài giờ đồng hồ, Đội CSGT Hàng Xanh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt đối với hàng loạt trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn. Điều đáng lo ngại ở đây là trong đó có rất nhiều trường hợp vi phạm có kết quả đo nồng độ cồn vượt quá 04 miligam/1 lít khí thở.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng có mật độ phương tiện lưu thông đông, kèm theo đó là rất nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống có phục vụ sử dụng rượu, bia. Chính vì vậy, việc điều khiển phương tiện trong trạng thái đã sử dụng rượu bia tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra tai nạn giao thông cho những người tham gia giao thông và cho chính bản thân người vi phạm.

Trong thời gian vừa qua, Đội CSGT Hàng Xanh đã thường xuyên bố trí các Tổ Tuần tra kiểm soát tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn trên tuyến Phạm Văn Đồng, cũng như các tuyến đường khác trên địa bàn đơn vị đảm trách. Kết quả: Trong năm 2022: Đội CSGT Hàng Xanh đã lập biên bản xử phạt 1.480 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn; riêng trong những tháng đầu năm 2023 (từ 15/12/2022 đến 09/3/2023): đã lập biên bản xử phạt 638 trường hợp vi phạm, trong đó, phần lớn đối tượng vi phạm đều là người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Trong quá trình triển khai công tác kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, Ban Chỉ huy đơn vị cũng luôn quan tâm, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện một cách sâu sắc và có hiệu quả; từng cán bộ chiến sỹ làm công tác tuần tra kiểm soát đã xác định được vai trò và nêu cao tinh thần trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ được giao; sử dụng có hiệu quả máy đo nồng độ cồn hiện có để nâng cao hiệu quả kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm. Đối với các trường hợp có biểu hiện chống đối, các Tổ Tuần tra kiểm soát sẽ sử dụng camera để ghi nhận lại toàn bộ quá trình xử phạt, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể, công tác kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn là một trong những chuyên đề trọng tâm được triển khai thực hiện tại Đội CSGT Hàng Xanh. Quá trình thực hiện từ khâu xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân cũng như việc xử phạt nghiêm minh đã tạo được dư luận xã hội đồng tình ủng hộ. Bên cạnh đó, để góp phần hạn chế các vụ tai nạn giao thông liên quan rượu bia, thiết nghĩ cần phải có sự tự giác tuân thủ pháp luật của mỗi người dân, không điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia, để tự bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho chính bản thân, cho gia đình và cho cộng đồng.

Đội CSGT Hàng Xanh

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: