Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông TPHCM
Tin giao thông

Những lưu ý khi lưu thông qua khu vực vòng xoay Nguyễn Văn Linh + Quốc lộ 1 18/09/2023

Vòng xuyến (hay còn được gọi là vòng xoay) Nguyễn Văn Linh + Quốc lộ 1 là một trong những giao lộ có vị trí quan trọng, là cửa ngõ nối liền Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây. Chính vì vậy, mật độ phương tiện tham gia giao thông tại khu vực này luôn luôn ở mức cao, từ đó làm tăng nguy cơ xảy ra xung đột giữa các dòng phương tiện dẫn đến gây mất an toàn giao thông

Từ đầu năm 2023 đến nay, tại vòng xoay Nguyễn Văn Linh + Quốc lộ 1 đã xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông, làm chết 06 người. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện chuyển hướng không đúng quy định, không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước, không chấp hành quy định nhường đường tại nơi giao nhau.

Hiện nay, trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh và tuyến đường Quốc lộ 1 đã có bố trí phần đường dành riêng cho xe mô tô, xe gắn máy và có lắp đặt dải phân cách cứng để phân chia với phần đường dành cho xe ô tô. Đồng thời, trên các tuyến đường cũng đã có bố trí tín hiệu đèn giao thông theo chu kỳ đèn tín hiệu giao thông dành cho xe ô tô, xe mô tô riêng biệt. Qua đó, đã hạn chế được tình trạng xảy ra xung đột của các phương tiện ở giữa giao lộ và góp phần phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông. Chính vì vậy, khi di chuyển qua khu vực này, người điều khiển phương tiện phải chú ý quan sát tín hiệu đèn giao thông và nghiêm chỉnh chấp hành.

Đèn tín hiệu giao thông tại vòng xoay Nguyễn Văn Linh + Quốc lộ 1

Ngoài ra, tại khu vực này còn có bố trí biển báo hiệu với nội dung “Nơi giao nhau chạy theo vòng xuyến” nên khi đến gần giao lộ, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường cho xe đi bên trái. Khi đi vào vòng xuyến, người điều khiển phải cho xe chạy theo chiều ngược kim đồng hồ và đi sát mép ngoài cùng của vòng xuyến để tầm quan sát được rộng.

Là đơn vị đảm trách địa bàn, để phòng tránh các vụ tai nạn giao thông thương tâm, Trạm CSGT Tân Túc, Phòng CSGT cũng tăng cường bố trí các Tổ Tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm đối với những trường hợp lưu thông không đúng phần đường, những trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của tín hiệu đèn và biển báo hiệu, nhằm tạo sự răn đe đối với những trường hợp vi phạm, đồng thời góp phần bảo đảm an toàn, thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông trên đường.

Để phán ánh các thông tin về tình hình TTATGT hoặc về các hành vi vi phạm tại khu vực vòng xoay Nguyễn Văn Linh + Quốc lộ 1, người dân vui lòng liên hệ số điện thoại trực ban 028.37609068, Trạm CSGT Tân Túc sẽ bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin và xử lý theo đúng quy định./.

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: