Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin tức hoạt động phong trào

Đội CSGT An Lạc ra quân đảm bảo TTATGT và đồng hành cùng người dân trên đường về quê đón Tết 21/01/2023

Nhận thấy mỗi dịp cuối năm, cận Tết Nguyên đán, tuyến đường cửa ngõ Quốc lộ 1 và Võ Trần Chí hướng về miền Tây luôn tấp nập người dân đi lại về quê đón Tết

          Ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Đội CSGT An Lạc đã chủ động xây dựng phương án, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát và điều tiết giao thông tại các khu vực này để đảm bảo người dân tham gia giao thông an toàn, về quê đónTết.  Qua đó, 14:30 chiều ngày 19/01/2023 (nhằm ngày 28 Tết), Đội CSGT An Lạc đã tổ chức ra quân đảm bảo TTATGT, giúp cho các tuyến đường huyết mạch, trọng điểm ra vào thành phố được ổn định, thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nhanh chóng.

(Ảnh: Đội CSGT An Lạc tiến hành ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến địa bàn đảm trách)

         Song song đó, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sắc của Ban chỉ huy đội, Chi đoàn Đội CSGT An Lạc tổ chức thực hiện cùng với lễ ra quân là chương trình “Đồng hành cùng người dân trên cung đường về quê đón Tết”. Các cán bộ chiến sĩ CSGT tiếp sức cho người dân bằng những chai nước suối, những chiếc khăn lạnh,…để người dân di chuyển trong thời gian dài mệt mỏi có thể sử dụng để giải khát, tỉnh táo trong chuyến hành trình.

(Ảnh: CBCS Đội CSGT An Lạc phát nước suối, khăn lạnh xua tan nắng nóng mệt mỏi cho người dân trên đường về quê ăn Tết )

 Tại điểm dừng, lực lượng CSGT đã trao tặng những chai nước suối, khăn lạnh cho người dân và khi thấy các trường hợp người dân đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, không đúng quy định, CBCS Đội An Lạc sẽ tặng và hướng dẫn sử dụng những chiếc mũ bảo hiểm mới đạt chuẩn để tham gia giao thông an toàn.

(Ảnh: Người dân được nghe lực lượng CSGT hướng dẫn lựa chọn mũ bảo hiểm phù hợp và tặng mũ bảo hiểm đạt chữa ảnh )

Tại điểm dừng chân này, người dân cũng được trực tiếp nghe các cán bộ chiến sĩ CSGT tuyên truyền pháp luật và nhận được những tờ rơi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 100/2019/NĐ-CP, Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

(Ảnh: CBCS Đội CSGT An Lạc phát tờ rơi tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm chỉnh luật GTĐB)

        Ngoài ra, trong những ngày này, CBCS Đội CSGT An Lạc còn phối hợp với đơn vị duy tu của Công Ty Idico phụ trách đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn đơn vị thường xuyên đi quét dọn và hút đinh, các vật sắc, nhọn trên tuyến địa bàn nhằm phòng tránh các trường hợp xe mô tô, xe gắn máy bị nổ lốp do cáng phải đinh, vật nhọn trên đường.

(Hình ảnh CBCS Đội CSGT An Lạc đang hỗ trợ các xe quét dọn, hút đinh, vật nhọn trên đường)

        Chỉ trong 01 lượt di chuyển mà lực lượng phối hợp đã thu giữ được rất nhiều đinh và vật nhọn trên đường. Trong những ngày trước, trong và sau Tết, hoạt động phối hợp giữa Đội CSGT An Lạc và các đơn vị duy tu trên đường để hút đinh, vật nhọn trên đường sẽ được thực hiện thường xuyên và liên tục nhằm phòng tránh các nguy cơ tai nạn giao thông do các đối tượng xấu cố tình rải đinh, vật sắc nhọn trên đường.

(Hình ảnh các định, vật sắc nhọn được lực lượng phối hợp thu giữ được trong 01 lượt di chuyển)

         Những hoạt động  trên của Đội CSGT An Lạc với mong muốn đồng hành cùng người dân trên đường về quê đón Tết nhằm giúp người dân lưu thông an toàn, thuận lợi, nhanh chóng về nhà đón Tết đầm ấm bên gia đình sau một năm làm việc, học tập vất vả và nhìn những nụ cười, lời cảm ơn của nhân dân là nguồn động viên, khích lệ cho mỗi CBCS luôn nỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ mà đảng, ngành tin yêu giao phó trong năm 2023.

BAN BIÊN TẬP PC08

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: