Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin tức hoạt động phong trào

Đội CSGT Bến Thành phối hợp tuyên truyền pháp luật giao thông đến Trường THPT Năng Khiếu Thể dục thể thao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh 16/09/2022

Sáng ngày 12/9/2022, Đội CSGT Bến Thành - Phòng CSGT ĐB-ĐS phối hợp Đội CSGT – TT Công an Quận 1 tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh Trường THPT Năng Khiếu Thể dục thể thao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Buổi tuyên truyền với sự tham dự của hơn 450 học sinh và giáo viên. Thông qua đó, CBCS Đội CSGT Bến Thành đã tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; thông tin về những hành vi vi phạm thường gặp ở lứa tuổi học sinh như không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, xe đạp điện, chở quá số người quy định, lưu thông ngược chiều, dừng đỗ trước cổng trường gây cản trở giao thông, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, điều khiển xe trên 50cm3 khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe …để các em ý thức hơn trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng tuyên truyền cho các em về tác hại của rượu bia khi điều khiển xe trên đường, những hậu quả, những hệ lụy mà gia đình, xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra; cũng như hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông trên đường; kỹ năng lái xe an toàn và văn hóa khi tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện cá nhân như xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và những người tham gia giao thông.


Ngoài ra, trong buổi tuyên truyền, CBCS Đội CSGT Bến Thành cũng kết hợp phát tờ rơi ATGT cho các em học sinh để trang bị thêm kiến thức pháp luật cũng như làm cẩm nang cho các em khi tham gia giao thông trên đường.

Trong thời gian tới, Đội CSGT Bến Thành sẽ tiếp tục phối hợp với các trường học trên địa bàn đảm trách triển khai tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ đến các em học sinh để qua đó, góp phần bảo vệ an toàn cho những “mầm xanh tương lai” của đất nước cũng như góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh khi tham giao thông.

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: