Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin tức hoạt động phong trào

CBCS Đội CSGT Bến Thành thực hiện tuyên truyền pháp luật giao thông đến trường học trong tháng an toàn giao thông 16/09/2022

Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo trật, an toàn giao thông trong tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9, Đội CSGT Bến Thành đã triển khai thực hiện nghiêm túc cao điểm tuyên tuyền và xử lý vi phạm đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn đảm trách.

Ngoài việc tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, CBCS Đội CSGT Bến Thành cũng kết hợp có buổi làm việc và tuyên truyền với nhà trường nhằm vận động phụ huynh, học sinh, sinh viên tự giác chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Cụ thể, đơn vị đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Ernst Thalmann và Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo thuộc địa bàn đơn vị trú đóng để tổ chức tuyên truyền cho học sinh cũng như phụ huynh chấp hành nghiêm pháp luật giao thông tại các khu vực cổng trường học theo mô hình “cổng trường an toàn” từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông của Nhân dân.

Là đơn vị trú đóng trên địa bàn Quận 1, chịu trách nhiệm bảo đảm TTATGT khu vực trung tâm thành phố, chính vì vậy, mỗi CBCS Đội CSGT Bến Thành luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không chỉ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn đảm bảo tốt tình hình tại chốt và tuyến đường được giao đảm trách.

Nhận định, vào giờ cao điểm các phương tiện đổ về rất đông, có nguy cơ xảy ra ùn ứ giao thông cao, đặc biệt phức tạp tại khu vực cổng trường học. Do đó, Tổ Tuần tra kiểm soát đã nhanh chóng có mặt chỉ huy điều khiển giao thông, hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm pháp luật giao thông, đảm bảo không gây ùn ứ giao thông xảy ra tại giao lộ cũng như tại cổng trường.

Sau khi tình hình giao thông ổn định, phương tiện lưu thông thông suốt, các tổ công tác tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường đơn vị đảm trách, góp phần đem lại sự bình yên, an toàn cho người dân thành phố.

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: