Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin tức hoạt động phong trào

Triển khai thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới năm 2023 26/05/2023

Nhằm quán triệt và tổ chức triển khai đúng quan điểm, thực hiện hiệu quả những nội dung của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023, đến hết năm 2023 đạt các tiêu chí, chỉ tiêu về an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh

Góp phần có 30% số xã đạt chỉ tiêu 19.2 của tiêu chí số 19 về Quốc phòng và an ninh thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, có 10% số xã đạt chỉ tiêu về an ninh, trật tự thuộc Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu gắn với đô thị hóa trên địa bàn vùng nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025. Phòng CSGT ĐB-ĐS triển khai thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Theo đó, đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông; thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và xử lý các hành vi vi phạm, tập trung xử lý vi phạm các chuyên đề về nồng độ cồn, tốc độ, quá tải, quá khổ, cơi nới thành thùng xe,…phấn đấu năm 2023 tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí so với năm 2022.

Cụ thể, trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm: Các đơn vị thuộc Phòng đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát; xử lý vi phạm chủ động phòng ngừa, phát hiện, bắt giữ các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông. Duy trì, thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp với các lực lượng chức năng liên ngành để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, mua bán, sử dụng các loại giấy tờ giả của phương tiện và các loại giấy tờ của người điều khiển phương tiện; vi phạm xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; sửa chữa các thông số kỹ thuật phương tiện để kiểm định cho các phương tiện không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đưa phương tiện không đảm bảo an toàn vào hoạt động; các hành vi tiêu cực trong quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về bảo đảm TTATGT.

Tăng cường công tác nắm tình hình trên các tuyến, địa bàn trọng điểm thường xuyên diễn ra tình trạng người dân tụ tập khiếu kiện, biểu tình, nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố xử lý dứt điểm ngay từ đầu, không để hình thành “điểm nóng”

Phối hợp Đội Cảnh sát giao thông – trật tự và các lực lượng có liên quan của Công an 5 huyện triển khai thực hiện nghiêm công tác đảm bảo TTATGT; xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản về đảm bảo TTATGT trên địa bàn đảm trách.

Tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của người chiến sỹ CSGT trong thực hiện nhiệm vụ, giữ đúng thái độ tác phong, tích cực điều tiết giao thông trong giờ cao điểm, xây dựng nhiều hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông trong mắt người dân.

CBCS Phòng CSGT ĐB-ĐS truyền pháp luật về TTATGT cho Hội nông dân xã Tân Quý Tây

Trong công tác tuyên truyền: Chủ động nắm chắc tình hình, định hướng dư luận, thay đổi hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đi đôi với cưỡng chế bắt buộc việc chấp hành pháp luật giao thông của người tham gia giao thông, đấu tranh lên án các hành vi vi phạm TTATGT, kiên trì xây dựng “văn hóa giao thông”. Phát động phong trào “Văn hóa nhường đường khi tham gia giao thông đường bộ”, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông là nòng cốt, trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn người dân ý thức và kỹ năng nhường đường khi tham gia giao thông, kết hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quy định “không nhường đường” khi tham gia giao thông. Đồng thời, cán bộ chiến sỹ phải tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo đảm TTATGT, nêu gương và vận động người thân, gia đình cùng thực hiện, góp phần xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Để phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông, tình hình tội phạm trên các tuyến giao thông trên địa bàn Thành phố, góp phần hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác đảm bảo TTATGT, người dân có thể liên hệ trực ban Phòng CSGT ĐB-ĐS qua số điện thoại: 069.318.7521 hoặc số điện thoại đường dây nóng (hotline): 028.3920.3333.

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: