Tin tức hoạt động phong trào

Xử lý xe ô tô trộn bê tông vi phạm đi không đúng phần đường quy định trên đường Huỳnh Tấn Phát 08/08/2022

Ngày 29/7/2022, mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh xe ô tô trộn bê tông biển số 51E-204.46 bất chấp nguy hiểm đi ngược chiều về phía bên trái dải phân cách trên đường Huỳnh Tấn Phát, hướng về cầu Tân Thuận 1 khiến người dân hốt hoảng, bức xúc

Nắm được thông tin, Đội CSGT Nam Sài Gòn, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tiến hành xác minh và xác định chiếc xe ô tô trộn bê tông biển số 51E-204.46 trong đoạn video trên do ông N.V.N (sinh năm 1983, ngụ tại huyện Nhà Bè, TP.HCM) điều khiển. Đơn vị đã tiến hành mời ông N.V.N đến trụ sở để giải quyết vụ việc.

(nh: Ông N.V.N - tài xế xe trộn bê tông BKS: 51E-204.46 đến làm việc tại Đội CSGT Nam Sài Gòn)

Ngày 01/8/2022, ông N.V.N đã đến Tổ Xử lý vi phạm - Đội CSGT Nam Sài Gòn để xử lý vụ việc và đã chấp nhận vi phạm về hành vi "điều khiển xe đi không đúng phần đường quy định". Hiện Đội CSGT Nam Sài Gòn đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ Giấy phép lái xe đối với trường hợp vi phạm của ông N.V.N. Theo đó, với lỗi này mức xử phạt dành cho ông N sẽ từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Trước đó, ngày 31/7/2022, trên địa bàn Phòng CSGT ĐB-ĐS đảm trách cũng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông thương tâm làm 02 người chết, 01 người bị thương mà nguyên nhân chính là do đi không đúng phần đường, làn đường quy định. Do đó, đề nghị người dân nâng cao ý thức, tuyệt đối tuân thủ các quy tắc giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông để góp phần phòng tránh và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố./.