Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin tức hoạt động phong trào

VNeID – Ứng dụng định danh diện tử: những tiện ích mang lại cho công dân khi cài đặt và sử dụng tài khoản định danh, xác thực mức độ 1 và mức độ 2 20/09/2022

NỘI DUNG BÀI VIẾT ĐÃ ĐƯỢC BIÊN TẬP Ứng dụng VNeID là ứng dụng do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư - Bộ Công an phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử

Ứng dụng VNeID có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp các tiện ích phát triển công dân số, chính phủ số, xã hội số.

Mọi công dân đều có thể sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) có kết nối Internet để tải ứng dụng VNeID thông qua 02 nền tảng sau:

Nền tảng IOS:

https://apps.apple.com/vn/app/vneid/id1582750372

Nền tảng Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnid&hl=vi&gl=US

Sau khi tải ứng dụng, công dân vào ứng dụng và thực hiện việc đăng ký tài khoản theo các bước của ứng dụng để kích hoạt tài khoản và xác thực tài khoản điện tử. Tùy theo mức xác thực tài khoản của người sử dụng mà ứng dụng VNeID sẽ hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ trực tuyến, hữu ích cho công dân trên môi trường không gian số.

Đối với Tài khoản định danh điện tử mức 1, người sử dụng có các lợi ích sau:

 

 

 

Đối với Tài khoản định danh điện tử mức 2:, người sử dụng có các lợi ích sau:

 

VNeID được xem như là “ví giấy tờ điện tử”, là phương thức quản lý thông tin CCCD hay toàn bộ giấy tờ tùy thân trên internet. Có tài khoản này, khi người dân thực hiện các dịch vụ công thì không cần phải xác minh lại thông tin cá nhân của người đó. Một số thông tin trên tài khoản có thể dùng thay thế CCCD gắn chip, và công dân khi thực hiện một số thủ tục hành chính thì không cần xuất trình CCCD.

BAN BIÊN TẬP PC08

 

 

 

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: