Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin tức hoạt động phong trào

Đội CSGT Hàng Xanh tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh trường THCS Linh Đông 25/05/2023

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, góp phần thực hiện có hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn” trên địa bàn đảm trách, sáng ngày 23/5/2023, Đội CSGT Hàng Xanh phối hợp với Công an Phường Linh Đông và Trường THCS Linh Đông tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 300 em học sinh khối lớp 9.

           Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã giới thiệu đến các em học sinh những quy định của Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn những quy tắc tham gia giao thông an toàn đối với người đi bộ, người điều khiển xe đạp, xe đạp điện; nhận diện và tìm hiểu ý nghĩa của các loại báo hiệu giao thông đường bộ thường gặp; hướng dẫn cách lựa chọn, đội mũ bảo hiểm đúng cách và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

           Trong quá trình tuyên truyền, Đội CSGT Hàng Xanh cũng chuẩn bị những phần quà là dụng cụ học tập để tặng các em học sinh nhằm khích lệ tinh thần, động viên các em. Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, các em học sinh tích cực tham gia trả lời các câu hỏi và mạnh dạn trao đổi với lực lượng Cảnh sát giao thông.

          Việc triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật, đặc biệt là cho đối tượng học sinh, sinh viên luôn được Đội CSGT Hàng Xanh quan tâm, bởi nó không chỉ góp phần giáo dục đạo đức, lối sống và hình thành thói quen tuân thủ pháp luật cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn góp phần giảm thiểu những hành vi vi phạm TTATGT trong tương lai khi các em đã đủ tuổi và trực tiếp điều khiển các phương tiện giao thông là các loại xe cơ giới có mức độ nguy hiểm cao hơn. Từ đó, góp phần xây dựng môi trường giao thông văn minh, lành mạnh, an toàn, kéo giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố.

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: