Tin tức hoạt động phong trào

Đội CSGT Nam Sài Gòn phối hợp với Quận đoàn 7 tổ chức Ngày hội “Đồng hành cùng đoàn viên thanh niên, công nhân Quận 7 - năm 2022” 28/07/2022

Nhằm mục đích gắn kết, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên công nhân, nhất là những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, xa nhà, đang làm việc và sinh sống tại các khu lưu trú văn hóa, khu nhà trọ trên địa bàn Quận 7; tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh niên, công nhân về ứng xử văn minh khi tham gia giao thông; nâng cao kiến thức, ý thức tuân thủ luật giao thông đường bộ góp phần giảm thiểu những vi phạm và tai nạn giao thông. Sáng ngày 24/7/2022, Chi đoàn Đội CSGT Nam Sài Gòn đã phối hợp với Quận đoàn 7 tổ chức ngày hội “Đồng hành cùng đoàn viên thanh niên, công nhân Quận 7 - năm 2022” cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên, công nhân trên địa bàn

Tại ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên, công nhân được tham gia chương trình mua hàng bình ổn thị trường với nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi (phối hợp Coopmart Huỳnh Tấn Phát). Tham gia sân chơi giao lưu “Vui cùng thanh niên công nhân” thông qua việc thực hiện các gian hàng trò chơi dân gian, các trò chơi vận động thể thao. Bên cạnh đó, phần tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ do các cán bộ chiến sỹ CSGT đảm trách, cũng được các bạn đoàn viên, thanh niên, công nhân quan tâm và tham gia nhiệt tình, sôi nổi.

(Ảnh: Một công nhân khu lưu trú trên địa bàn Quận 7 tham gia trả lời câu hỏi về kiến thức pháp luật)

Thông qua buổi tuyên truyền, trang bị cho đoàn viên, thanh niên, công nhân những kiến thức về Luật giao thông đường bộ, các chế tài xử phạt được quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, Nghị định 123/2021/NĐ-CP và kỹ năng ứng phó với những sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình tham gia giao thông.

(Ảnh: Đoàn viên, thanh niên, công nhân tham gia Ngày hội sôi nổi)

Qua đó, Đội CSGT Nam Sài Gòn phối hợp với Head Honda Dũng Tiến đã trao tặng 10 mũ bảo hiểm, 10 áo mưa, 20 bình nhớt xe máy và 100 phiếu giảm giá dịch vụ thay nhớt xe Honda cho các bạn đoàn viên, thanh niên, công nhân tham gia chương trình.

(Ảnh: CBCS Đội CSGT Nam Sài Gòn tặng quà cho một đoàn viên trả lời đúng câu hỏi về kiến thức giao thông)

Đây là một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa mà Chi đoàn CSGT Nam Sài Gòn thực hiện trong chuỗi hoạt động hè năm 2022. Qua đó, góp phần định hướng cho đoàn viên, thanh niên, công nhân có lối sống đẹp, từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội; góp phần cùng địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn dân cư./.