Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông TPHCM
Tin tức hoạt động phong trào

Trạm CSGT Tân Túc đẩy mạnh tuyên truyền cho công nhân, người lao động 18/09/2023

Nhằm góp phần xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trong cộng đồng, sáng ngày 15/9/2023, Trạm CSGT Tân Túc, Phòng CSGT phối hợp với Công an xã Phong Phú, huyện Bình Chánh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông(TTATGT) cho 50 công nhân, người lao động trên địa bàn

Hình ảnh về buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền với rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích cho quá trình tham gia giao thông. Trong đó, lực lượng CSGT đã tuyên truyền cho người dân về các quy tắc tham gia giao thông an toàn trên đường, các hành vi vi phạm thường xuyên dẫn đến tai nạn giao thông như đi ngược chiều, chạy quá tốc độ quy định, đi vào đường cấm, không đội mũ bảo hiểm, điểm mù của xe ô tô, chuyển hướng không đúng quy định...

Hiện nay, tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT, đặc biệt ở đối tượng công nhân, người lao động là một vấn đề đáng báo động và những hành vi vi phạm này là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm. Chính vì vậy, cần phải tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật sâu rộng để giúp người dân thấy được vai trò, trách nhiệm của mình và các biện pháp bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, cũng cần phải tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT. Qua đó, tạo được sự răn đe, giáo dục đối với các trường hợp vi phạm, đồng thời cũng cho thấy được tính nghiêm minh của pháp luật.

Để phán ánh các thông tin về tình hình TTATGT trên địa bàn, người dân vui lòng liên hệ số điện thoại trực ban 028.37609068, Trạm CSGT Tân Túc sẽ bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin và xử lý theo đúng quy định./.

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: