Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông TPHCM
Tin tức hoạt động phong trào

Đội Tuần tra dẫn đoàn phối hợp xử lý vi phạm liên quan đến sử dụng lòng đường, hè phố trái phép 18/09/2023

Là đơn vị phụ trách các tuyến đường trong khu vực nội đô Thành phố, nơi có mật độ dân cư và lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao vì vậy việc đảm bảo các tuyến đường thông thoáng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đội tuần tra dẫn đoàn

Lực lượng chức năng phối hợp xử lý những trường hợp bày bán hàng ăn uống trên hè phố

           Để công tác xử lý, lập lại trật tự vỉa hè đạt hiệu quả, đơn vị đã tập trung nắm tình hình, quán xuyến địa bàn đảm trách, rà soát những tuyến đường, khu vực phức tạp về buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, qua đó chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các biện pháp để góp phần chuyển biến tình hình.

           Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền nhắc nhở người dân, chủ cơ sở kinh doanh buôn bán, tiểu thương trên địa bàn chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, không kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường; không dừng, đỗ xe sai quy định… để đường thông, hè thoáng, đảm bảo an toàn cho chính mình và những người tham gia giao thông khác.

            Tuy nhiên, “lấn chiếm” lòng đường, hè phố là một trong những hành vi vi phạm có tỉ lệ tái phạm cao. Mặc dù đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở nhưng chỉ một thời gian sau, các tiểu thương, chủ cơ sở kinh doanh lại tiếp tục tái phạm. Vì vậy, công tác kiểm tra xử lý hành vi vi phạm này cũng được Đội Tuần tra dẫn đoàn chú trọng thực hiện định kỳ.

Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định

           Ngày 13/9 và 15/9 vừa qua, Đội Tuần tra dẫn đoàn đã phối hợp với các lực lượng quản lý trật tự đô thị, Công an Phường thực hiện kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến sử dụng lòng đường, hè phố không đúng quy định tại các tuyến đường trên địa bàn Phường 15 và Phường 19, quận Bình Thạnh. Qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý 4 trường hợp xe ô tô đỗ xe trên hè phố, 3 trường hợp buôn bán hàng rong trên vỉa hè.

           Sử dụng lòng đường, hè phố trái quy định tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông. Vì vậy,  đơn vị sẽ tiếp tục kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, qua đó góp phần răn đe những trường hợp vi phạm để tránh tái diễn trong thời gian tới./.

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: