Trang thông tin điện tử Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TPHCM
Tin tức hoạt động phong trào

Phòng CSGT ĐB-ĐS triển khai Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày” 19/05/2022

Từ ngày 15/5/2022 đến hết ngày 15/6/2022, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng CSGT ĐB-ĐS) tổ chức triển khai kế hoạch Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày”.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính của Phòng trong năm 2022, nâng cao trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ trong việc hỗ trợ, xử lý nhanh chóng, kịp thời các hồ sơ tiếp nhận liên quan đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị mình, góp phần tạo môi trường thuận lợi, thu hút đầu tư trên địa bàn Thành phố.

Theo kế hoạch đề ra, trong thời gian trên, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tổ chức thực hiện tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày đối với thủ tục cấp Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên và thủ tục Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu. Riêng đối với trường hợp tiếp nhận hồ sơ hợp lệ theo quy định sau 15 giờ mà không giải quyết được ngay trong ngày thì sẽ trả kết quả cho người dân, cơ quan, doanh nghiệp trong ngày làm việc tiếp theo.

Để việc triển khai kế hoạch đạt hiệu quả, trong quá trình thực hiện, Phòng CSGT ĐB-ĐS yêu cầu cán bộ chiến sỹ phải chủ động nghiên cứu các mô hình sáng kiến, giải pháp phù hợp với đặc thù của đơn vị mình; thực hiện đúng quy định các hồ sơ tiếp nhận tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, cơ quan, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính./.

Tin đã đưa

  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
  • Thư viện video
LIÊN KẾT WEBSITE
Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Tổng: